Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kạn

Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kạn
Bắc Kạn là một tỉnh miền núi thuộc khu vực miền núi phía Bắc, đa số là đồng bào dân tộc thiểu số cùng làm ăn và sinh sống. Nói đến Bắc Kạn, đầu tiên người ta sẽ nghĩ đến Hồ Ba Bể, hồ nước ngọt lớn nhất của Việt Nam cũng là điểm đến lí thú của nhiều du khác trong nước cũng như nước ngoài.


Hồ Ba Bể thuộc  xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn

Hồ Ba Bể có tên gọi như vậy là vì  có ba nhánh của hồ thông nhau nên được gọi là hồ Ba Bể.  Người dân Nam Mẫu vẫn thường tương truyền cho nhau  mẩu chuyện cổ về sự tích hồ Ba Bể, đó là một làng nó có 2 mẹ con bà góa sống nương tựa nhau, một ngày có 1 bà già ăn xin nọ đến xin ăn nhưng tất cả mọi người đều tỏ ra khinh miệt và không them quan tâm đến bà cụ, khi  bà cụ đến nhà của mẹ con nhà bà góa thì mẹ con nhà bà góa cho bà cụ ngủ nhờ và còn  cho  ăn uống đầy đủ nữa, sáng hôm sau trước khi đi , bà cụ có đưa cho 2 mẹ con nhà bà góa một hạt thóc nói  rằng sắp có họa lớn và phải cần dùng đến nó, khi trời mưa thì phải rắc tro xung quanh nhà, 2 mẹ con nhà nọ đi thông báo cho tất cả bà con trong dân làng nhưng mọi người đều phớt lờ không them để ý đến. đột nhiên trời tối sầm lại, mưa gió nổi lên , vạn vật ngập trong nước, lúc đó 2 mẹ con mới cắn hạt thóc mà bà ăn xin đưa , vỏ chấu thành 2 chiếc thuyền lớn để 2 mẹ con đi cứu dân làng, từ đó trở đi, ngôi làng đó trở thành hồ Ba Bề, còn ngôi nhà của mẹ con bà góa được người đời sau gọi  là đảo bà góa.  

 
Động nàng tiên


Nước hồ Ba Bể trong xanh quanh năm, bởi vậy nó mới được xưng danh là “ viên ngọc xanh giữa núi rừng Việt Bắc”  
Đến Hồ Ba Bể du khách không thể bỏ sót các món ăn đặc sản của tỉnh Bắc Kạn như cơm lam, cá nướng, tép chua Ba Bể
Hàng năm, cứ mỗi độ tết đến xuân về, hồ Ba Bể lại tổ chức lễ hội Lồng Tồng  rất lớn, thu hút rất nhiều khách du lịc, đến với lễ hội Lồng Tồng, du khách không chỉ được thưởng thức các món ăn dân dã mà còn được nhìn và cảm nhận được nét văn hóa đọc đáo của người dân tỉnh Bắc Kạn, đó là những tà áo dài thướt tha được làm bằng vải chàm của cố gái tày, giai điệu nhẹ nhàng được phát ra từ chiếc đàn tính mà đã có từ rất lâu đời, hay là giai điệu gọi bạn tình được phát ra từ chiếc kèn lá của chàng trai người H’mong chất phác.
 
Lễ hội Lồng Tồng


Đến đây du khách sẽ đắm chìm trong làn khói mờ nhạt của hồ Ba Bể, ngồi trên xuồng để ngắm nhìn khung cảnh hữu tình thì không còn gì bằng.
Vườn quốc gia Ba Bể là nơi cất giữ bảo tồn nhiều lại gỗ và động vật quý hiếm, du khách cũng có thể vào để tham quan và trải nghiệm
 
Vườn quốc gia Ba Bể


Người dân tỉnh Bắc Kạn rất có lòng hiếu khác, luôn để lại ấn tượng cho du khách và chỉ muốn quay lại them một lần nữa!

 

Tags:
Đăng ký nhận quà