5 tips hay ho giải quyết mọi vấn đề về giày mà bạn không ngờ tới

Bạn đã từng mắc phải nhiều vấn đề khi đi giày như giày bị chật, đế giày trơn trượt dễ bị bong tróc, chân bị phồng rộp khi đi giày,… và nó làm bạn khó chịu dù đó là đôi giày mà bạn thích nhất. Đừng lo bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tự giải quyết tất cả những vấn đề trên chỉ bằng vài bước đơn giản.

Đôi giày sneaker bị chật hay bị rộng

Chắc các bạn đã quá quen với cách thắt dây giày zigzag truyền thống, đó là lựa chọn tối ưu nhất khi giày sneaker bị rộng. Nếu giày sneaker của bạn bị chật thì sao ? Hãy thắt dây giày dịch lên phía bên trên như hình dưới đây để bàn chân của mình có thể cử động thoải mái hơn.

Ngăn chặn vết phồng rộp ở gót chân

Một đôi giày cao gót hay một đôi sneaker mới mua đế cứng rất dễ gây phồng rộp đôi chân của bạn. Làm sao để thoát khỏi “cơn ám ảnh” này ? Bạn chỉ cần sắm cho mình một lọ phấn rôm, chất khử mùi hay sáp nẻ thoa lên gót chân trước khi đi giày. Nó sẽ giúp giảm đi đáng kể khả năng hình thành vết phồng rộp phiền toái bởi chất khử mùi, phấn rôm hay sáp bẻ đều có tác dụng giảm ma sát hiệu quả. Khi đi giày cao gót, bạn có thể dùng băng keo cá nhân băng liền ngón giữa và ngón áp út của bàn chân lại với nhau để giảm nhẹ áp lực dồn lên dây thần kinh, nhờ đó giảm đau nhức cho bàn chân.

 

Làm mềm giày mới mua

Những đôi giày mới mua thường rất là cứng và dễ ma sát với chân khi di chuyển. Cách nào đơn giản nhất để làm mềm đôi giày của chính bạn ngay tại nhà ? Hãy sấy nóng tất (vớ) trong 2 phút rồi đi giày cùng tất trong khảng 30 phút. Dưới tác dụng của nhiệt từ tất, da giày sẽ giãn nở ra chút ít, đồng thời độ dày nhất định của tất sẽn giúp nới rộng giày hiệu quả hơn bàn chân trần.

 

Đối với những đôi giày trơn trượt

Đế giày mới mua thường có bề mặt nhẵn bóng dễ gây trơn trượt. Giấy ráp sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Việc đánh giấy ráp lên mặt dưới của dế giày có thể giúp khắc phục hiệu quả tình trạng này.

 

Nới rộng các loại giày da bị chật

Đặt một túi nilon đựng nước vào bên trong mũi giày rồi để giày vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm. Túi nước sẽ tăng kích cỡ khi bị đông cững giúp nới rộng từ từ chiếc giày của bạn.

 

BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
Loading