Gom nắng gửi yêu thương - chương trình trao tặng giày cho trẻ em khó khăn của Bluewind

Vào một ngày tháng 8 khi những tia nắng hạ đã dần nhạt phai các tình nguyện viên của Bluewind rất xúc động khi được có mặt tại Bắc Kạn và trao tặng 1000 đôi giày cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Cả đoàn gồm 15 người khởi hành trên chiếc xe 16 chỗ. Có lẽ cả 15 thành viên lúc này đều chung một mong ước đem tới cho các em nhỏ một mùa đông ấm áp hơn. 

Những nụ cười ngây ngô của các em nhỏ tại Bắc Kạn

Sau một hành trình kéo dài khoảng 3 giờ đồng hồ cuối cùng chúng tôi đã đặt chân tới điểm dừng. Điều đặc biệt hơn cả với chúng tôi lúc này chính là hình ảnh các em nhỏ xếp hàng đợi cả đoàn tại cổng trường. Trên khuôn mặt các em ai cũng nở nụ cười tươi tắn đáng yêu. Những nụ cười này như nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh cho cả đoàn.

Các em ai cũng háo hức khi sắp được nhận giày mới

Hồn nhiên vui vẻ là vậy nhưng chính tôi lại cảm thấy phần nào xót thương cho hoàn cảnh của các em. Bởi ở vùng quê nghèo miếng ăn còn thiếu thì việc được đi học đã là quá hạnh phúc với các em rồi. 

Lần đầu tiên các em được tự mình lựa chọn đôi giày yêu thích

 Những đôi dép các em đang đi phần lớn đều đã mòn đế và sắp đứt quai cả rồi. Nghẹn ngào hơn khi hình ảnh những đôi dép đứt được buộc lại bằng dây đã đập vào mắt tôi. Tôi không dám nghĩ khi cái tiết trời lạnh buốt phủ xuống nơi đồi núi này thì những đôi chân ấy sẽ ra sao.

Từng đôi giày đều được trao tận tay cho các em nhỏ

Khi những đôi giày đầu tiên được trao tay tôi nhận thấy trên gương mặt các em là sự phấn khởi. Có lẽ trong suốt những năm tháng qua chưa bao giờ các em có được một đôi giày mới để đi. 

Kết thúc chuyến đi ai cũng cảm thấy trong lòng vui đến lạ kỳ

Lần đầu tiên các em được tự tay lựa chọn cho mình một đôi giày mới. Lần đầu tiên các em không còn phải lo lắng chân bị sưng buốt khi đông về.

Cuối cùng thì từng đôi giày cũng đã được các tình nguyện viên của Bluewind trao đến tận tay cho các em nhỏ. Chuyến đi thiện nguyện kết thúc ai cùng hân hoan vui mừng khi đã làm được việc rất ý nghĩa. Nó không chỉ đơn giản là trao đi mà chính bản thân tôi cũng đã nhận lại được rất nhiều giá trị. Chắc chắn chúng tôi sẽ còn tổ chức nhiều chuyến đi ý nghĩa hơn nữa trong thời gian tới.

 
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
Loading